Bánh Gato thường được xuất hiện trong các bữa tiệc sinh nhật, nhưng các bạn vẫn có thể tự làm được những chiếc bánh xinh xắn này ngay tại nhà của mình đó. Hãy tham khảo cách làm bánh Gato đơn giản dưới đây nhé.



Nguyên liệu làm bánh gato đơn giản, dễ làm:
  • Trứng 4 quả
  • Sữa tươi không đường: 100gr
  • Dầu ăn : 50ml
  • Bột mỳ :500gr
  • Bột ngô :50gr
  • Chanh :1/4 quả (lấy nước cốt)
  • Muối: 3gr
  • Đường :100gr

Cách làm bánh Gato cực kì đơn giản:



- Trứng tách lòng trắng, lòng đỏ riêng
- Cho dầu ăn, sữa tươi vào lòng đỏ, dùng phới đánh bằng tay cho nhuyễn
- Cho bột mỳ, bột ngô vào đánh nhuyễn cùng
- 1/4 quả chanh vắt nước cốt cho vào lòng trắng, cho muối vào luôn cùng, dùng máy đánh bông cứng lòng trắng rồi đổ từ từ đường vào đánh cho đến khi bông cứng lòng trắng với đường (hỗn hợp lòng trắng sẽ rất dẻo và mịn thì mới là được)
- 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng phới trộn cho đều (để hỗn hợp lòng đỏ mềm ra) rồi cho nốt phần lòng trắng còn lại vào trộn nhẹ tay cho đều hết lên
- Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, lưu ý là khuôn đáy rời, không quét dầu ăn hay bơ gì cả (có thể cắt giấy thành hình tròn để lót ở đáy khuôn thôi là được )
- Nướng ở ~ 150 độ (nhiệt độ thấp hơn là nhiệt nướng bánh gato kiểu cơ bản 1 chút )
- Thời gian: khoảng 50 phút.


Mẹo Vặt:  Khi bánh chín thì bỏ ra, để thật nguội thì mới dùng dao dọc 1 vòng xung quanh thành khuôn rồi đổ bánh ra, nếu đang nóng đổ ra ngay bánh rất dễ bị xẹp hoặc bị co lại. Bánh nở xốp, mịn, rất nhẹ và không khô như bánh gato cơ bản. Đánh bông kem tươi và trét lên trên mặt bánh. Vì không có hoa quả để trang trí nên ở đây, mẹ tớ rắc một ít bột cacao và trang trí như trên.
Chúc các bạn thành công!

Cách làm bánh Gato cực kì đơn giản

Bánh Gato thường được xuất hiện trong các bữa tiệc sinh nhật, nhưng các bạn vẫn có thể tự làm được những chiếc bánh xinh xắn này ngay tại nhà của mình đó. Hãy tham khảo cách làm bánh Gato đơn giản dưới đây nhé.



Nguyên liệu làm bánh gato đơn giản, dễ làm:
  • Trứng 4 quả
  • Sữa tươi không đường: 100gr
  • Dầu ăn : 50ml
  • Bột mỳ :500gr
  • Bột ngô :50gr
  • Chanh :1/4 quả (lấy nước cốt)
  • Muối: 3gr
  • Đường :100gr

Cách làm bánh Gato cực kì đơn giản:



- Trứng tách lòng trắng, lòng đỏ riêng
- Cho dầu ăn, sữa tươi vào lòng đỏ, dùng phới đánh bằng tay cho nhuyễn
- Cho bột mỳ, bột ngô vào đánh nhuyễn cùng
- 1/4 quả chanh vắt nước cốt cho vào lòng trắng, cho muối vào luôn cùng, dùng máy đánh bông cứng lòng trắng rồi đổ từ từ đường vào đánh cho đến khi bông cứng lòng trắng với đường (hỗn hợp lòng trắng sẽ rất dẻo và mịn thì mới là được)
- 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng phới trộn cho đều (để hỗn hợp lòng đỏ mềm ra) rồi cho nốt phần lòng trắng còn lại vào trộn nhẹ tay cho đều hết lên
- Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, lưu ý là khuôn đáy rời, không quét dầu ăn hay bơ gì cả (có thể cắt giấy thành hình tròn để lót ở đáy khuôn thôi là được )
- Nướng ở ~ 150 độ (nhiệt độ thấp hơn là nhiệt nướng bánh gato kiểu cơ bản 1 chút )
- Thời gian: khoảng 50 phút.


Mẹo Vặt:  Khi bánh chín thì bỏ ra, để thật nguội thì mới dùng dao dọc 1 vòng xung quanh thành khuôn rồi đổ bánh ra, nếu đang nóng đổ ra ngay bánh rất dễ bị xẹp hoặc bị co lại. Bánh nở xốp, mịn, rất nhẹ và không khô như bánh gato cơ bản. Đánh bông kem tươi và trét lên trên mặt bánh. Vì không có hoa quả để trang trí nên ở đây, mẹ tớ rắc một ít bột cacao và trang trí như trên.
Chúc các bạn thành công!
Đọc thêm..