Bánh Socola kẹp kem béo ngậy, thơm lừng vị socola và nhàn nhạt vị đắng, sẽ là món ngon tuyệt cho những tín đồ của socola.

cach-lam-banh-socola-Kep-kem-cho-ngay-Valentine-1

Nguyên liệu:
  • 100g bơ nhạt
  • 2 quả trứng
  • 2000g đường
  • 30g bột ca cao
  • 2g muối
  • 500g bột mỳ
  • Kem tươi

Cách làm bánh Socola kẹp kem:



Dùng cọ phết một lớp dầu ăn lên mặt khuôn bánh
cach-lam-banh-socola-kep-kem-cho-ngay-Valentine-2
Và phủ giấy nướng lên trên mặt khuôn
cach-lam-banh-socola-kep-kem-cho-ngay-Valentine-3
Làm nóng lò đến 185 độ C. Đánh 100g bơ với 200g đường đến khi thấy hỗn hợp có màu vàng nhạt, bông mịn là được
cach-lam-banh-socola-kep-kem-cho-ngay-Valentine-4
Thêm vào 2 quả trứng và 2g muối, và tiếp tục đánh đều.
cach-lam-banh-socola-kep-kem-cho-ngay-Valentine-5
Rắc 500g bột mỳ và 30g bột cacao trực tiếp vào bát bơ trứng
cach-lam-banh-socola-kep-kem-cho-ngay-Valentine-6
Sau đó dùng thìa silicon hoặc muỗng gỗ trộn đều chúng thành hỗn hợp nhuyễn mịn
cach-lam-banh-socola-kep-kem-cho-ngay-Valentine-7
Đổ hỗn hợp bơ vừa trộn xong vào khay nướng. Cố gắng dàn đều bề mặt thành một lớp mỏng
cach-lam-banh-socola-kep-kem-cho-ngay-Valentine-8
Làm nóng lò nướng trước tới 185 độ C, rồi đặt khay vào nướng khoảng 10 – 15 phút. Sau khi nướng xong, không lấy khuôn bánh ra ngay mà để lại trong lò 5 – 9 phút cho bánh nguội bớt rồi mới lấy ra, úp ngược khay lại xuống, đổ bánh ra khỏi khuôn, nhẹ nhàng bóc lớp giấy nướng ở mặt đáy ra.
cach-lam-banh-socola-kep-kem-cho-ngay-Valentine-9
Để bánh nguội dần đến nhiệt độ phòng, sau đó đặt nó lên mặt phẳng sạch, cắt bánh thành 2 phần bằng nhau. Khi cắt bánh bạn phải thât cẩn thận vì bánh rất mềm nên dễ vỡ bánh.
cach-lam-banh-socola-kep-kem-cho-ngay-Valentine-10
Tìm một chiếc khay chữ nhật khác vừa với kích cỡ của miếng bánh sau khi cắt, bao phủ đáy khuôn bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó đặt 1 lớp bánh lên, trát một kem tươi đã được đánh bông thành một lớp mỏng đều khắp bề mặt bánh, tùy theo sở thích mà bạn có thể trát kem thành lớp mỏng hay dày. Bạn có thể thêm mứt cam vào khi đánh kem tươi bởi hương cam rất hợp với vị socola.
cach-lam-banh-socola-kep-kem-cho-ngay-Valentine-11
Sau khi dàn kem thành lớp tương đối bằng phẳng, tiếp tục phủ lớp bánh còn lại lên trên mặt, dùng tay vỗ nhẹ cho lớp kem và lớp bánh liên kết chặt hơn với nhau.
cach-lam-banh-socola-kep-kem-cho-ngay-Valentine-12
Sau đó cẩn thận gói chặt bánh socola kẹp kem bằng màng bọc thực phẩm. Và đặt khay bánh vào ngăn đá của tủ lạnh, trữ trong khoảng 2 giờ.
cach-lam-banh-socola-kep-kem-cho-ngay-Valentine-13
Hai giờ sau, kem tươi đã đông cứng lại, bạn có thể cắt nó thành từng miếng vuông tùy ý và thưởng thức!
cach-lam-banh-socola-kep-kem-cho-ngay-Valentine-14
Chúc các bạn thành công

Bánh Socola kẹp kem cho ngày Valentine

Bánh Socola kẹp kem béo ngậy, thơm lừng vị socola và nhàn nhạt vị đắng, sẽ là món ngon tuyệt cho những tín đồ của socola.

cach-lam-banh-socola-Kep-kem-cho-ngay-Valentine-1

Nguyên liệu:
  • 100g bơ nhạt
  • 2 quả trứng
  • 2000g đường
  • 30g bột ca cao
  • 2g muối
  • 500g bột mỳ
  • Kem tươi

Cách làm bánh Socola kẹp kem:



Dùng cọ phết một lớp dầu ăn lên mặt khuôn bánh
cach-lam-banh-socola-kep-kem-cho-ngay-Valentine-2
Và phủ giấy nướng lên trên mặt khuôn
cach-lam-banh-socola-kep-kem-cho-ngay-Valentine-3
Làm nóng lò đến 185 độ C. Đánh 100g bơ với 200g đường đến khi thấy hỗn hợp có màu vàng nhạt, bông mịn là được
cach-lam-banh-socola-kep-kem-cho-ngay-Valentine-4
Thêm vào 2 quả trứng và 2g muối, và tiếp tục đánh đều.
cach-lam-banh-socola-kep-kem-cho-ngay-Valentine-5
Rắc 500g bột mỳ và 30g bột cacao trực tiếp vào bát bơ trứng
cach-lam-banh-socola-kep-kem-cho-ngay-Valentine-6
Sau đó dùng thìa silicon hoặc muỗng gỗ trộn đều chúng thành hỗn hợp nhuyễn mịn
cach-lam-banh-socola-kep-kem-cho-ngay-Valentine-7
Đổ hỗn hợp bơ vừa trộn xong vào khay nướng. Cố gắng dàn đều bề mặt thành một lớp mỏng
cach-lam-banh-socola-kep-kem-cho-ngay-Valentine-8
Làm nóng lò nướng trước tới 185 độ C, rồi đặt khay vào nướng khoảng 10 – 15 phút. Sau khi nướng xong, không lấy khuôn bánh ra ngay mà để lại trong lò 5 – 9 phút cho bánh nguội bớt rồi mới lấy ra, úp ngược khay lại xuống, đổ bánh ra khỏi khuôn, nhẹ nhàng bóc lớp giấy nướng ở mặt đáy ra.
cach-lam-banh-socola-kep-kem-cho-ngay-Valentine-9
Để bánh nguội dần đến nhiệt độ phòng, sau đó đặt nó lên mặt phẳng sạch, cắt bánh thành 2 phần bằng nhau. Khi cắt bánh bạn phải thât cẩn thận vì bánh rất mềm nên dễ vỡ bánh.
cach-lam-banh-socola-kep-kem-cho-ngay-Valentine-10
Tìm một chiếc khay chữ nhật khác vừa với kích cỡ của miếng bánh sau khi cắt, bao phủ đáy khuôn bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó đặt 1 lớp bánh lên, trát một kem tươi đã được đánh bông thành một lớp mỏng đều khắp bề mặt bánh, tùy theo sở thích mà bạn có thể trát kem thành lớp mỏng hay dày. Bạn có thể thêm mứt cam vào khi đánh kem tươi bởi hương cam rất hợp với vị socola.
cach-lam-banh-socola-kep-kem-cho-ngay-Valentine-11
Sau khi dàn kem thành lớp tương đối bằng phẳng, tiếp tục phủ lớp bánh còn lại lên trên mặt, dùng tay vỗ nhẹ cho lớp kem và lớp bánh liên kết chặt hơn với nhau.
cach-lam-banh-socola-kep-kem-cho-ngay-Valentine-12
Sau đó cẩn thận gói chặt bánh socola kẹp kem bằng màng bọc thực phẩm. Và đặt khay bánh vào ngăn đá của tủ lạnh, trữ trong khoảng 2 giờ.
cach-lam-banh-socola-kep-kem-cho-ngay-Valentine-13
Hai giờ sau, kem tươi đã đông cứng lại, bạn có thể cắt nó thành từng miếng vuông tùy ý và thưởng thức!
cach-lam-banh-socola-kep-kem-cho-ngay-Valentine-14
Chúc các bạn thành công
Đọc thêm..