Bánh khảo hay còn gọi là bánh in. Bánh khảo nhân đậu xanh với vỏ bột xốp, nhân đậu xanh dẻo ngọt. Vào những ngày trời mưa, ngồi trong nhà vừa ăn bánh vừa nhâm nhi một tách trà nóng tán gẫu cùng bạn bè hoặc quây quần bên gia đình thì còn gì tuyệt vời hơn.


Nguyên liệu:
* Làm vỏ bánh

  • Bột bánh khảo: 500g
  • Đường: 500g
  • Nước lọc: 150 ml
  • Nước hoa bưởi: 2 thìa cà phê
  • Nước chanh tươi: 1/4 thìa cà phê
*Làm nhân bánh
  • Đậu xanh (không vỏ): 200g
  • Đường cát: 200g
  • Mứt bí (xắt hạt lựu):100g

Cách chế biến bánh khảo nhân đậu xanh:



- Bước 1:  Nấu nước đường: Cho đường và nước lọc vào nồi nấu sôi cho tan đường, khi đường kéo chỉ thì bắc xuống để nguội. Tiếp tục cho thêm nước chanh tươi vào, dùng đũa khuấy cho đến khi đường đặc lại như bột ướt rồi cho nước hoa bưởi vào trộn đều.
- Bước 2: Làm nhân bánh: Đậu xanh ngâm nước 4 tiếng đồng hồ. Sau đó vớt đậu ra cho vào nồi, đổ thêm nước vào nấu chín. Khi đậu xanh đã chín, vớt ra, xay nhuyễn, cho đường vào sên đến khi đậu không còn dính tay rồi trộn mứt bí vào.
- Bước 3: Làm bánh: Cho bột bánh khảo và nước đường vào bát trộn rồi cán đều cho đường và bột quyện vào nhau. Đổ bột đã trộn đường vào 2/3 khuôn, cho một lớp nhân ở giữa, sau đó rải lên mặt bánh một lớp bột trộn đường để lấp đầy khuôn. Dùng tay ép chặt hỗn hợp trong khuân, để ít nhất 30 phút sau mới cắt bánh thành từng miếng vuông, không cắt quá sớm vì bánh còn mềm sẽ bị vỡ.
Chúc các bạn thành công!







Cách làm bánh khảo nhân đậu xanh

Bánh khảo hay còn gọi là bánh in. Bánh khảo nhân đậu xanh với vỏ bột xốp, nhân đậu xanh dẻo ngọt. Vào những ngày trời mưa, ngồi trong nhà vừa ăn bánh vừa nhâm nhi một tách trà nóng tán gẫu cùng bạn bè hoặc quây quần bên gia đình thì còn gì tuyệt vời hơn.


Nguyên liệu:
* Làm vỏ bánh

  • Bột bánh khảo: 500g
  • Đường: 500g
  • Nước lọc: 150 ml
  • Nước hoa bưởi: 2 thìa cà phê
  • Nước chanh tươi: 1/4 thìa cà phê
*Làm nhân bánh
  • Đậu xanh (không vỏ): 200g
  • Đường cát: 200g
  • Mứt bí (xắt hạt lựu):100g

Cách chế biến bánh khảo nhân đậu xanh:



- Bước 1:  Nấu nước đường: Cho đường và nước lọc vào nồi nấu sôi cho tan đường, khi đường kéo chỉ thì bắc xuống để nguội. Tiếp tục cho thêm nước chanh tươi vào, dùng đũa khuấy cho đến khi đường đặc lại như bột ướt rồi cho nước hoa bưởi vào trộn đều.
- Bước 2: Làm nhân bánh: Đậu xanh ngâm nước 4 tiếng đồng hồ. Sau đó vớt đậu ra cho vào nồi, đổ thêm nước vào nấu chín. Khi đậu xanh đã chín, vớt ra, xay nhuyễn, cho đường vào sên đến khi đậu không còn dính tay rồi trộn mứt bí vào.
- Bước 3: Làm bánh: Cho bột bánh khảo và nước đường vào bát trộn rồi cán đều cho đường và bột quyện vào nhau. Đổ bột đã trộn đường vào 2/3 khuôn, cho một lớp nhân ở giữa, sau đó rải lên mặt bánh một lớp bột trộn đường để lấp đầy khuôn. Dùng tay ép chặt hỗn hợp trong khuân, để ít nhất 30 phút sau mới cắt bánh thành từng miếng vuông, không cắt quá sớm vì bánh còn mềm sẽ bị vỡ.
Chúc các bạn thành công!







Đọc thêm..

Bánh bông lan cam tươi mềm xốp, thơm ngon khó cưỡng. Ngay cả khi bánh đã nguội hương thơm vẫn còn lưu giữ và độ mềm xốp của bánh cũng không mất đi.


Nguyên liệu:
  • Cam vàng: 1 quả
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đường: 50g
  • Bột mì: 500 g
  • Nước: 250 ml
  • Dầu ăn (có thể thay bằng bơ nhạt)

Cách làm bánh bông lan cam tươi:



- Đập trứng vào bát, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. 
- Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng bông đều lên.

- Tiếp theo trộn lòng đỏ trứng, bột mì, dầu ăn và một chút nước đánh đều lên.

- Trộn nhẹ 2 hỗn hợp vừa làm ở trên cho đều.

- Với quả cam: thái mỏng rồi đem ngâm trong nước, thêm một ít đường để thêm vị ngọt.Nếu quả cam có độ ngon ngọt tự nhiên rồi thì không cần cho thêm đường.

- Lót giấy thấm vào khuôn, rồi đặt các miếng cam đã thái lát lên.

- Đổ hỗn hợp bột đã trộn đều ở trên vào khuôn.

-Sau đó, đem nướng trong lò, nhiệt độ tầm 180°C, thời gian nướng thì tầm 20-30 phút là bánh chín.
- Khi bánh đã chín, lấy bánh ra khỏi lò, cuộn tròn lại. Cắt thành những miếng vừa ăn và bạn có thể cùng gia đình và bạn bè thưởng thức miếng bánh ngon tuyệt và hấp dẫn này.
Chúc các bạn thực hiện thành công!!^^

Cách làm bánh bông lan cam tươi mềm xốp

Bánh bông lan cam tươi mềm xốp, thơm ngon khó cưỡng. Ngay cả khi bánh đã nguội hương thơm vẫn còn lưu giữ và độ mềm xốp của bánh cũng không mất đi.


Nguyên liệu:
  • Cam vàng: 1 quả
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đường: 50g
  • Bột mì: 500 g
  • Nước: 250 ml
  • Dầu ăn (có thể thay bằng bơ nhạt)

Cách làm bánh bông lan cam tươi:



- Đập trứng vào bát, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. 
- Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng bông đều lên.

- Tiếp theo trộn lòng đỏ trứng, bột mì, dầu ăn và một chút nước đánh đều lên.

- Trộn nhẹ 2 hỗn hợp vừa làm ở trên cho đều.

- Với quả cam: thái mỏng rồi đem ngâm trong nước, thêm một ít đường để thêm vị ngọt.Nếu quả cam có độ ngon ngọt tự nhiên rồi thì không cần cho thêm đường.

- Lót giấy thấm vào khuôn, rồi đặt các miếng cam đã thái lát lên.

- Đổ hỗn hợp bột đã trộn đều ở trên vào khuôn.

-Sau đó, đem nướng trong lò, nhiệt độ tầm 180°C, thời gian nướng thì tầm 20-30 phút là bánh chín.
- Khi bánh đã chín, lấy bánh ra khỏi lò, cuộn tròn lại. Cắt thành những miếng vừa ăn và bạn có thể cùng gia đình và bạn bè thưởng thức miếng bánh ngon tuyệt và hấp dẫn này.
Chúc các bạn thực hiện thành công!!^^

Đọc thêm..