Cách làm chân giò hầm hạt dẻ

Cách làm chân giò hầm hạt dẻ khá đơn giản mà món ăn này cực ngon nhé, nước canh thơm, ngọt, hạt dẻ thì bùi bùi, ngấm đều vị thịt và thơm hương thuốc bắc nữa. Không chỉ vậy, chân giò luôn là món ăn hàng đầu giúp tăng kích thước vòng 1 đấy nhé!




Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Thịt chân giò
  • Hạt dẻ sống
  • Cà rốt, nấm rơm
  • Gói thuốc bắc
  • Gia vị

Cách làm chân giò hầm hạt dẻ:




1. Chân giò làm sạch, chặt miếng vuông vừa ăn. Hạt rẻ sống bóc sạch bỏ. Cà rốt làm sạch, cắt khoanh. Nấm rơm tươi bỏ chân, chẻ đôi.

2. Cho thịt vào trần qua nước nóng cho hết hôi, sau đó rửa sạch lại xếp vào nồi cùng hạt dẻ cùng chút muối và gói gia vị thuốc bắc vào. Đem hầm.

3. Khi thịt chân giò chín mềm, cho cà rốt và nấm vào nấu chín, nêm gia vị lần cuối rồi tắt bếp. Ăn nóng.