Nước chấm ốc

Ốc luộc là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, đặc điểm của món ăn này là mọi người quây quần cùng ăn mới vui, nên đây là một món ăn có thể làm tại nhà để cả gia đình thưởng thức được rất nhiều gia đình yêu thích. Tuy nhiên để có món ốc luộc ngon, ngoài ốc ra thì nước chấm ốc là một phần không thể thiếu của món ăn này.

Cách pha nước chấm ốc ngon sẽ giúp món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn, đủ vị chua - cay - mặn - ngọt cùng với xả băm, lá chanh thái nhỏ khiến hương vị của ốc luộc càng thêm đậm đà.



Nguyên liệu (các bạn căn cứ số lượng người ăn để tăng/giảm tỷ lệ):
  • Nước mắm ngon: 2 muỗng
  • Nước sôi để nguội: 1 muỗng
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng
  • Đường: 3 muỗng
  • Gừng, ớt, tỏi, sả bằm nhỏ
  • Lá chanh: thái chỉ

Cách pha nước chấm ốc


- Chuẩn bị 1 muỗng nước sôi để nguội cho vào bát, sau đó đong 2 muỗng nước mắm ngon, 3 muỗng đường trộn đều, sau đó bắc lên bếp đun cho sôi để tan đường, để nguội.
- Gừng, tỏi, ớt, sả băm nhỏ, để riêng. Lá chanh thái chỉ sợi nhỏ.
- Vắt nước cốt chanh vào hỗn hợp mắm đường đã nguội, sau đó cho gừng, tỏi, ớt và sả đã bằm nhỏ vào, trộn đều.
- Cho lá chanh thái chỉ nhỏ vào nước chấm. Nếu bạn thích ăn cay hơn nữa thì cho thêm ớt nghiền thêm vào nhé.
cach-pha-nuoc-cham-oc-1
Vì thời gian luộc ốc khá nhanh và ốc luộc ngon khi ăn nóng nên các bạn nên chuẩn bị nước chấm ốc từ trước nhé :D
Ngày mưa, trời lành lạnh mà có bát ốc luộc cùng nước chấm ốc ngon thì không còn gì thú vị bằng :)

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ và thành công với cách pha nước chấm này nhé ^^