A little sweet from white radish with fish meat will create one of amazing Vietnam food recipe for all members in your famil. I call this dish is Braised Snakehead Fish with white radish Recipe (Cá lóc kho củ cải trắng).

Braised snakehead fish with white radish recipe

Ingredients:
  • 500g snakehead fish
  • 1 white radish (300g)
  • 1 teaspoon caramel sugar syrup
  • Salt, fish sauce, sugar, crushed chillies
Process:


Step 1: Clean the snakehead fish, cut into 4cm, add 1 / 2tbs salt, 1 / 2tbs pepper, 1tsb fish sauce, 1 crushed chillies, chopped scallions beginning to penetrate.

Step 2: Cut up white radish, boiled them in a mixture of 2 bowls of water, 1 / 2tbs salt, 1tsb sugar, 1tsb fish sauce

Step 3: Cook snakehead fish with white radish boiled water for about 5 minutes, continue adding into boiled white radish. Taste to suit your flavor, braise for more 20 – 30 minutes and turn off the heat.

Before serving, add more pepper, sliced spring onion and chili on top, it not only helps to increase its flavor, but also create a beautiful dish for your meal. Moreover, you can eat bread with its broth, It is so interesting :D

Hope you will satisfy with this Vietnam food recipes and happy for your cooking.

Braised snakehead fish with white radish Recipe

A little sweet from white radish with fish meat will create one of amazing Vietnam food recipe for all members in your famil. I call this dish is Braised Snakehead Fish with white radish Recipe (Cá lóc kho củ cải trắng).

Braised snakehead fish with white radish recipe

Ingredients:
  • 500g snakehead fish
  • 1 white radish (300g)
  • 1 teaspoon caramel sugar syrup
  • Salt, fish sauce, sugar, crushed chillies
Process:


Step 1: Clean the snakehead fish, cut into 4cm, add 1 / 2tbs salt, 1 / 2tbs pepper, 1tsb fish sauce, 1 crushed chillies, chopped scallions beginning to penetrate.

Step 2: Cut up white radish, boiled them in a mixture of 2 bowls of water, 1 / 2tbs salt, 1tsb sugar, 1tsb fish sauce

Step 3: Cook snakehead fish with white radish boiled water for about 5 minutes, continue adding into boiled white radish. Taste to suit your flavor, braise for more 20 – 30 minutes and turn off the heat.

Before serving, add more pepper, sliced spring onion and chili on top, it not only helps to increase its flavor, but also create a beautiful dish for your meal. Moreover, you can eat bread with its broth, It is so interesting :D

Hope you will satisfy with this Vietnam food recipes and happy for your cooking.

Đọc thêm..

Món cánh gà chiên giòn nhờ được ướp bia sẽ là một món nhậu tuyệt vời cho các quý ông đấy nhé, đặc biệt trong những ngày mưa gió. Cùng chuyên mục Nấu ăn học cách làm món cánh gà chiên giòn này để biết vì sao nó lại hấp dẫn như vậy nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cánh gà chiên giòn:

  • Cánh gà: 300g
  • 1 lon bia
  • Lạc rang đã bỏ vỏ lụa: 50g
  • Bột mì: 60g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Tỏi, ớt khô, gừng tươi
  • Dầu ăn, gia vị, tiêu xay, ngũ vị hương, lá nguyệt quế (không bắt buộc)

Cách làm cánh gà chiên giòn:

ga-chien-gion-2
 Đầu tiên bạn làm sạch cánh gà, sau đó chặt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp cánh gà với tỏi, gừng, tiêu và một chút gia vị.
ga-chien-gion-3
Thêm bia vào ướp cánh gà ít nhất trong khoảng 1-2 tiếng cho cánh gà ngấm hương bia, giúp thịt gà ngọt, mềm hơn. Đây là bí quyết làm nên hương vị của món cánh gà chiên giòn này đấy.
ga-chien-gion-4
 Đổ phần bia ướp đi, cho bột mì vào cùng trứng gà. Đảo cánh gà sao cho bột mì bám đều.
ga-chien-gion-5
 Cho dầu vào chảo đun sôi, sau đó thả cánh gà vào chiên cho đến khi phần vỏ thịt gà chín vàng đều, chú ý chiên với lửa vừa để thịt gà bên trong chín đều. Sau đó vớt ra, để cho ráo dầu.
ga-chien-gion-6
 Chuẩn bị một chảo khác, cho dầu vào đun nóng, sau đó cho gừng tỏi vào phi thơm, thả thêm ớt khô và lá nguyệt quế vào. 
ga-chien-gion-7
Sau đó bạn cho thịt gà cùng một chút bột ngũ vị hương vào đảo cùng. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, đảo đều cho thịt gà ngấm đều gia vị.
ga-chien-gion-8
 Cuối cùng bạn cho lạc rang đã bỏ vỏ lụa vào, xóc đều chảo để lạc bám gia vị. Tắt bếp.
cánh gà chiên giòn
 Bạn bày ra đĩa và thưởng thức nhé. Món cánh gà chiên giòn này có thể ăn nóng với cơm trắng hoặc dùng làm món nhậu với bia đều rất tuyệt đấy :D

Gà ướp bia chiên giòn

Món cánh gà chiên giòn nhờ được ướp bia sẽ là một món nhậu tuyệt vời cho các quý ông đấy nhé, đặc biệt trong những ngày mưa gió. Cùng chuyên mục Nấu ăn học cách làm món cánh gà chiên giòn này để biết vì sao nó lại hấp dẫn như vậy nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cánh gà chiên giòn:

  • Cánh gà: 300g
  • 1 lon bia
  • Lạc rang đã bỏ vỏ lụa: 50g
  • Bột mì: 60g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Tỏi, ớt khô, gừng tươi
  • Dầu ăn, gia vị, tiêu xay, ngũ vị hương, lá nguyệt quế (không bắt buộc)

Cách làm cánh gà chiên giòn:

ga-chien-gion-2
 Đầu tiên bạn làm sạch cánh gà, sau đó chặt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp cánh gà với tỏi, gừng, tiêu và một chút gia vị.
ga-chien-gion-3
Thêm bia vào ướp cánh gà ít nhất trong khoảng 1-2 tiếng cho cánh gà ngấm hương bia, giúp thịt gà ngọt, mềm hơn. Đây là bí quyết làm nên hương vị của món cánh gà chiên giòn này đấy.
ga-chien-gion-4
 Đổ phần bia ướp đi, cho bột mì vào cùng trứng gà. Đảo cánh gà sao cho bột mì bám đều.
ga-chien-gion-5
 Cho dầu vào chảo đun sôi, sau đó thả cánh gà vào chiên cho đến khi phần vỏ thịt gà chín vàng đều, chú ý chiên với lửa vừa để thịt gà bên trong chín đều. Sau đó vớt ra, để cho ráo dầu.
ga-chien-gion-6
 Chuẩn bị một chảo khác, cho dầu vào đun nóng, sau đó cho gừng tỏi vào phi thơm, thả thêm ớt khô và lá nguyệt quế vào. 
ga-chien-gion-7
Sau đó bạn cho thịt gà cùng một chút bột ngũ vị hương vào đảo cùng. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, đảo đều cho thịt gà ngấm đều gia vị.
ga-chien-gion-8
 Cuối cùng bạn cho lạc rang đã bỏ vỏ lụa vào, xóc đều chảo để lạc bám gia vị. Tắt bếp.
cánh gà chiên giòn
 Bạn bày ra đĩa và thưởng thức nhé. Món cánh gà chiên giòn này có thể ăn nóng với cơm trắng hoặc dùng làm món nhậu với bia đều rất tuyệt đấy :D
Đọc thêm..