Món thịt gà sốt chua ngọt không hề khó làm mà lại đem lại cảm giác ngon miệng cho bữa ăn của gia đình bạn. Thịt gà thấm gia vị chua ngọt dễ ăn, lại thêm vị bùi bùi của vừng rất lạ miệng nữa nhé. Cùng học cách làm thịt gà sốt chua ngọt nào ^^

Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt gà sốt chua ngọt:
  • Ức gà 1 cái, đem thái hạt lựu với kích thước 2,5 x 2,5 cm
  • Lòng trắng trứng gà 1 quả
  • Tinh bột khoai tây 5g
  • 15ml rượu nấu ăn
  • Dầu ăn: 40ml dầu thực vật
  • 1 ít vừng trắng rang
Làm nước sốt gà chua ngọt
  • Sốt cà chua: 60g
  • Đường: 30g
  • Dấm: 30ml
  • Muối: 5g
  • Nước lọc: 15ml

Bắt tay vào làm thịt gà sốt chua ngọt nào

Thịt gà sau khi làm sạch, thái miếng nhỏ đem ướp với lòng trắng trứng, tinh bột khoai tây và rượu trong 10 phút để cho thấm.
thit-ga-sot-chua-ngot1
Chuẩn bị sốt chua ngọt
thit-ga-sot-chua-ngot2
 Trộn sốt cà chua, dấm gạo, đường, muối và nước lọc vào bát nhỏ, đánh đều lên để làm sốt.
Chuẩn bị chảo, đun nóng rồi cho dầu ăn vào, cho thịt gà vào chiên trong khoảng 15 phút hoặc đến khi thịt gà chín là được.
thit-ga-sot-chua-ngot3

Cho gà ra đĩa để riêng, giữ lại một ít dầu trong chảo, bật bếp rồi cho sốt chua ngọt đã chuẩn bị vào, đun trong khoảng 3 phút cho sốt sôi và sánh lại, cho thịt gà đã chiên vào, đảo đều cho thấm đều gia vị để hoàn thành món thịt gà sốt chua ngọt.
thit-ga-sot-chua-ngot4
Đun trong khoảng 2-3 phút cho thịt gà ngấm đều là được.
 Vậy là đã hoàn thành món thịt gà sốt chua ngọt rồi, giờ chỉ việc cho thịt gà ra đĩa và cho vừng trắng đã rang lên là xong nhé.
thit-ga-sot-chua-ngot5
Mời cả nhà thưởng thức thôi, món thịt gà sốt chua ngọt này rất dễ ăn nhé, thơm và bùi cực, ngon miệng và đưa cơm cực kỳ ^^

Chúc các bạn học nấu ăn vui vẻ :D

Gà sốt chua ngọt

Món thịt gà sốt chua ngọt không hề khó làm mà lại đem lại cảm giác ngon miệng cho bữa ăn của gia đình bạn. Thịt gà thấm gia vị chua ngọt dễ ăn, lại thêm vị bùi bùi của vừng rất lạ miệng nữa nhé. Cùng học cách làm thịt gà sốt chua ngọt nào ^^

Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt gà sốt chua ngọt:
  • Ức gà 1 cái, đem thái hạt lựu với kích thước 2,5 x 2,5 cm
  • Lòng trắng trứng gà 1 quả
  • Tinh bột khoai tây 5g
  • 15ml rượu nấu ăn
  • Dầu ăn: 40ml dầu thực vật
  • 1 ít vừng trắng rang
Làm nước sốt gà chua ngọt
  • Sốt cà chua: 60g
  • Đường: 30g
  • Dấm: 30ml
  • Muối: 5g
  • Nước lọc: 15ml

Bắt tay vào làm thịt gà sốt chua ngọt nào

Thịt gà sau khi làm sạch, thái miếng nhỏ đem ướp với lòng trắng trứng, tinh bột khoai tây và rượu trong 10 phút để cho thấm.
thit-ga-sot-chua-ngot1
Chuẩn bị sốt chua ngọt
thit-ga-sot-chua-ngot2
 Trộn sốt cà chua, dấm gạo, đường, muối và nước lọc vào bát nhỏ, đánh đều lên để làm sốt.
Chuẩn bị chảo, đun nóng rồi cho dầu ăn vào, cho thịt gà vào chiên trong khoảng 15 phút hoặc đến khi thịt gà chín là được.
thit-ga-sot-chua-ngot3

Cho gà ra đĩa để riêng, giữ lại một ít dầu trong chảo, bật bếp rồi cho sốt chua ngọt đã chuẩn bị vào, đun trong khoảng 3 phút cho sốt sôi và sánh lại, cho thịt gà đã chiên vào, đảo đều cho thấm đều gia vị để hoàn thành món thịt gà sốt chua ngọt.
thit-ga-sot-chua-ngot4
Đun trong khoảng 2-3 phút cho thịt gà ngấm đều là được.
 Vậy là đã hoàn thành món thịt gà sốt chua ngọt rồi, giờ chỉ việc cho thịt gà ra đĩa và cho vừng trắng đã rang lên là xong nhé.
thit-ga-sot-chua-ngot5
Mời cả nhà thưởng thức thôi, món thịt gà sốt chua ngọt này rất dễ ăn nhé, thơm và bùi cực, ngon miệng và đưa cơm cực kỳ ^^

Chúc các bạn học nấu ăn vui vẻ :D

Đọc thêm..

Cùng học cách làm kem chuối thơm ngon từ mẹ Tôm nhé, đơn giản đến không ngờ nhé, ăn thích cực kỳ luôn ^^

Nguyên liệu cho món kem chuối nè
cach-lam-kem-chuoi-dua-nl
  • 3-4 hũ sữa chua vinamill hay loại bạn thích
  • 150ml nước cốt dừa (bạn mua lon nước cốt dừa trong siêu thị nha)
  • 150ml sữa đặc (khoảng 1/2 hộp)
  • 1 bát con lạc rang giã nhỏ
  • Dừa sợi nạo (tầm 10 nghìn dừa ^^)
  • Chuối tây hoặc chuối tiêu khoảng 4 quả ( chuối tây vị đậm đà hơn)

Cách làm kem chuối

Chuối đem chẻ làm 3-4 phần theo chiều dọc thân quả
cach-lam-kem-chuoi-dua-1
Sữa đặc, nước cốt dừa, sữa chua đem trộn chung vào một bát lớn.
cach-lam-kem-chuoi-dua-2
Chuẩn bị một hộp nhựa to (sử dụng luôn vỏ hộp kem), múc 1 muôi hỗn hợp kem vào hộp, sau đó xếp 1 lớp chuối vào, rắc tiếp một lớp lạc, dừa nạo sợi.... Cứ thế làm đến lúc hết nguyên liệu (hộp kem to vừa đủ cho toàn bộ nguyên liệu).
Trên cùng sẽ cho nhiều lạc và sợi dừa nạo lên, ấn nhẹ để lạc và sợi dừa bám vào kem, không bị rơi ra khi ăn.
cach-lam-kem-chuoi-dua-3
Để ngăn đá tầm 4h là ăn được nhé. (cái này tùy từng tủ lạnh nha, tủ lạnh xịn có khi 2h đã đông cứng rồi, nhưng tủ lạnh dùng lâu rồi thì các mẹ để lâu hơn 1 chút để kem đông hẳn). 
Khi hoàn thành, nhúng hộp vào chậu nước, lấy kem ra rất dễ dàng, cắt miếng vừa ăn và mời cả nhà thưởng thức thôi.
cach-lam-kem-chuoi-dua-4
Mọi người có thể thay chuối bằng mít, xoài nhé - đều rất thơm ngon.
cach-lam-kem-chuoi-dua-5

Chúc cả nhà mình thành công với cách làm kem trên nhé.

Theo facebook mẹ Tom.Binbon (Khám phá)

Kem chuối dừa

Cùng học cách làm kem chuối thơm ngon từ mẹ Tôm nhé, đơn giản đến không ngờ nhé, ăn thích cực kỳ luôn ^^

Nguyên liệu cho món kem chuối nè
cach-lam-kem-chuoi-dua-nl
  • 3-4 hũ sữa chua vinamill hay loại bạn thích
  • 150ml nước cốt dừa (bạn mua lon nước cốt dừa trong siêu thị nha)
  • 150ml sữa đặc (khoảng 1/2 hộp)
  • 1 bát con lạc rang giã nhỏ
  • Dừa sợi nạo (tầm 10 nghìn dừa ^^)
  • Chuối tây hoặc chuối tiêu khoảng 4 quả ( chuối tây vị đậm đà hơn)

Cách làm kem chuối

Chuối đem chẻ làm 3-4 phần theo chiều dọc thân quả
cach-lam-kem-chuoi-dua-1
Sữa đặc, nước cốt dừa, sữa chua đem trộn chung vào một bát lớn.
cach-lam-kem-chuoi-dua-2
Chuẩn bị một hộp nhựa to (sử dụng luôn vỏ hộp kem), múc 1 muôi hỗn hợp kem vào hộp, sau đó xếp 1 lớp chuối vào, rắc tiếp một lớp lạc, dừa nạo sợi.... Cứ thế làm đến lúc hết nguyên liệu (hộp kem to vừa đủ cho toàn bộ nguyên liệu).
Trên cùng sẽ cho nhiều lạc và sợi dừa nạo lên, ấn nhẹ để lạc và sợi dừa bám vào kem, không bị rơi ra khi ăn.
cach-lam-kem-chuoi-dua-3
Để ngăn đá tầm 4h là ăn được nhé. (cái này tùy từng tủ lạnh nha, tủ lạnh xịn có khi 2h đã đông cứng rồi, nhưng tủ lạnh dùng lâu rồi thì các mẹ để lâu hơn 1 chút để kem đông hẳn). 
Khi hoàn thành, nhúng hộp vào chậu nước, lấy kem ra rất dễ dàng, cắt miếng vừa ăn và mời cả nhà thưởng thức thôi.
cach-lam-kem-chuoi-dua-4
Mọi người có thể thay chuối bằng mít, xoài nhé - đều rất thơm ngon.
cach-lam-kem-chuoi-dua-5

Chúc cả nhà mình thành công với cách làm kem trên nhé.

Theo facebook mẹ Tom.Binbon (Khám phá)
Đọc thêm..