Chả cá Lã Vọng là một trong những món ăn nổi tiếng của Hà Nội, hãy cùng học cách làm chả cá Lã Vọng tại nhà cùng cô Thiên Lý nhé.

Ngày nghỉ dông dài lai rai món CHẢ CÁ LÃ VỌNG! P/s: tự làm nên rất hạt dẻ lại ngon như nhà hàng, mỗi tội rất cầu kì mất nhiều thời gian.
cha-ca-la-vong-1
Cá lăng làm sạch, lọc xương thái miếng nêm gia vị, riềng, mẻ, mắm tôm, đường, bột nghệ.
cha-ca-la-vong-2
Tẩm ướp gia vị trong 30'
cha-ca-la-vong-3
Quệt dầu ăn vào vỉ cho đỡ dính rồi nướng qua than hoa, cá sau khi đã nướng cho ra đĩa riêng.
cha-ca-la-vong-5
Hành củ chẻ lât mỏng, thì là và lá hành thái khúc
cha-ca-la-vong-6
Bỏ mỡ cá vào rán cho ra mỡ rồi cho cá đã nướng vào chảo, rắc hành lá, hạt tiêu đảo đều. Chảo cá lúc nào cũng phải nóng ăn mới ngon.
cha-ca-la-vong-8
Mắm tôm pha với rượu trắng, đường, chanh và ớt bột.
lac-rang
Lạc rang để nguyên nhánh ăn kèm bún, cá.
dau-gop
Dưa góp ăn cho đỡ ngán.
cha-ca-la-vong-9
Cho bún vào bát, bỏ vài miếng chả cá và rau thơm, cho chút mắm tôm, lạc rang trộn đều ăn nóng. Vị ngọt thơm của cá hoà lẫn hương vị mắm tôm, ngậy của lạc rang. Chẹp, chẹp....
Mình đi ăn ở Hà Nội thấy ngon quá, về học thêm trên mạng làm lần này là lần 3 rồi, thấy chồng con khen ngon giống y nhà hàng, lần sau lại phải phát huy thôi. Nếu ko có cá lăng, cá tầm thì làm cá quả cũng ngon.

Chả cá Lã Vọng là một trong những món ăn nổi tiếng của Hà Nội

Chả cá Lã Vọng là một trong những món ăn nổi tiếng của Hà Nội, hãy cùng học cách làm chả cá Lã Vọng tại nhà cùng cô Thiên Lý nhé.

Ngày nghỉ dông dài lai rai món CHẢ CÁ LÃ VỌNG! P/s: tự làm nên rất hạt dẻ lại ngon như nhà hàng, mỗi tội rất cầu kì mất nhiều thời gian.
cha-ca-la-vong-1
Cá lăng làm sạch, lọc xương thái miếng nêm gia vị, riềng, mẻ, mắm tôm, đường, bột nghệ.
cha-ca-la-vong-2
Tẩm ướp gia vị trong 30'
cha-ca-la-vong-3
Quệt dầu ăn vào vỉ cho đỡ dính rồi nướng qua than hoa, cá sau khi đã nướng cho ra đĩa riêng.
cha-ca-la-vong-5
Hành củ chẻ lât mỏng, thì là và lá hành thái khúc
cha-ca-la-vong-6
Bỏ mỡ cá vào rán cho ra mỡ rồi cho cá đã nướng vào chảo, rắc hành lá, hạt tiêu đảo đều. Chảo cá lúc nào cũng phải nóng ăn mới ngon.
cha-ca-la-vong-8
Mắm tôm pha với rượu trắng, đường, chanh và ớt bột.
lac-rang
Lạc rang để nguyên nhánh ăn kèm bún, cá.
dau-gop
Dưa góp ăn cho đỡ ngán.
cha-ca-la-vong-9
Cho bún vào bát, bỏ vài miếng chả cá và rau thơm, cho chút mắm tôm, lạc rang trộn đều ăn nóng. Vị ngọt thơm của cá hoà lẫn hương vị mắm tôm, ngậy của lạc rang. Chẹp, chẹp....
Mình đi ăn ở Hà Nội thấy ngon quá, về học thêm trên mạng làm lần này là lần 3 rồi, thấy chồng con khen ngon giống y nhà hàng, lần sau lại phải phát huy thôi. Nếu ko có cá lăng, cá tầm thì làm cá quả cũng ngon.
Đọc thêm..